You are what you eat – Bạn là những gì bạn ăn

Và có một điều bạn đừng quên “Bạn là những gì bạn ăn” (you are what you eat). Nếu biết chăm sóc sức khỏe tốt bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, xinh đẹp. Ngược lại, tự bạn đang hủy hoại bản thân mình bằng những chế độ ăn uống không khoa học.

Nhiều người có sở thích chọn những thức ăn nhanh ở chuỗi các nhà hàng ăn nhanh để phục vụ bữa ăn cho mình. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng thức ăn nhanh lại không có lợi cho sức khỏe.

Quá lạm dụng đồ ăn nhanh sẽ không tốt cho sức khỏe

Món bánh mì kẹp thịt hay bánh sandwich, khoai tây chiên là những món ăn có rất nhiều dần mỡ, ăn nhiều sẽ tích lũy lượng chất béo và dẫn đến bệnh béo phì. Ăn nhiều dầu mỡ cũng tích tụ nhiều lượng choresterol cao dễ gây bệnh về tim mạch. Đồng thời ăn nhiều dầu mỡ cũng khiến con người dễ bị loãng xương, xương không còn chắc khỏe như những người ăn ít dầu mỡ, hay ăn chay.

Các loại bánh bán tại cửa hàng đồ ăn nhanh thường được làm rất ngọt, nếu ăn nhiều dễ dấn đến bệnh tiểu đường. Vì vậy bạn không nên giữ cho mình thói quen chọn những nhà hàng thức ăn nhanh để ăn uống.

Bạn nên thường xuyên ăn hoa quả mỗi ngày. Hãy cân nhắc kỹ những loại thực phẩm bạn ăn hằng ngày, Bạn không nên xem những gì bạn ăn, uống là tốt nhất mà nên có  những chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Nên ăn nhiều trái cây…

Không quá lạm dụng các loại sô đa hay các loại nước có ga, hay café, nên uống nhiều nước lọc mỗi ngày để thanh lọc cơ thể. Có thể uống nước ép trái cây để bổ sung các loại vitamin. Nên thay thói quen thích ăn thịt heo, thịt bò mỗi ngày bằng cá hay thịt gà sẽ tốt hơn cho cơ thể của bạn.

Hãy bắt đầu lập một chế độ ăn uống hợp lý cho bản thân ngày bây giờ, kết hợp những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng vào thực đơn mỗi ngày của bạn để có có thể khỏe mạnh hơn, cuộc sống năng động hơn.

và uống nhiều nước

Và có một điều bạn đừng quên “Bạn là những gì bạn ăn” (you are what you eat). Nếu biết chăm sóc sức khỏe tốt bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, xinh đẹp. Ngược lại, tự bạn đang hủy hoại bản thân mình bằng những chế độ ăn uống không khoa học.

MonngonSaigon.com

Advertisements

3 Responses to “You are what you eat – Bạn là những gì bạn ăn”

 1. Tuệ Minh Says:

  ôi~~ may quá~~ mình đang phải làm bài luận tiếng anh vs đúng cái chủ đề này :(( phát điên mất
  cho phép mình dịch bài viết này sang tiếng anh nhé :X mình sẽ trích nguồn đầy đủ :X
  nói là dịch cho oai nhưng thực ra là chắp vá thôi vì trình tiếng anh của mình cũng đâu có đủ :))
  dù sao cũng rất cảm ơn bạn về bài viết:X

  • mrcuong Says:

   Hi bạn, rất vui vì bài viết này có ích với bạn, nhưng thực ra là mình cũng chia sẻ thui, bài viết gốc từ trang MonngonSaigon.com mình có ghi nguồn ở trên đấy. Bạn học trường nào mà làm luận tiếng anh thế?

   • Tuệ Minh Says:

    hi 😀 h đọc lại thấy xấu hổ quá =)) thực ra nói 1 cách chính xác thì tính chất “luận” trong bài tập của mình nó ít lắm :)) ( vì nó là bài thuyết trình :”> ) tại hôm đó trong đầu mình cứ lảii nhải luận điểm vs luận cứ nên…:”> Chứ trường mình chả có chuyên n gành j liên quan đén ngoại ngữ hay lớp chất lượng cao nàođâu :))


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: